Ngành Công nghiệp Du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn cất cánh. Số du khách nước ngoài đến Việt Nam tăng đều đến năm 2018 hơn 20 triệu lượt năm. Du lịch nội địa cũng bùng nổ, với lượng khách tăng đến năm 2018 hơn 80 triệu lượt năm.

Du lịch Việt Nam tuy không có quy mô lớn, đồ sộ nhưng mang nét đẹp gợi cảm, hòa nhập vào cảnh quan thiên nhiên, không chế ngự áp đảo con người và ngược lại tạo cho du khách sự gần gũi, ấm cúng. Nét đẹp của Du lịch Việt Nam không phô diễn bề mặt ngoại thất mà được tập trung thể hiện ở các mảng chạm khắc trên các chi tiết kiến trúc trong nội thất, đặc biệt là hệ thống các tượng Phật, điện, nhà thờ, chùa chiền… Ngoài ra, với truyền thống 4.000 năm dựng nước và giữ nước đã tạo cho Việt Nam tiềm năng Du lịch phong phú và đa dạng.

Nha Trang – Khánh Hòa là một trong những Trung tâm Du lịch giàu tiềm năng của Việt Nam. Nói đến Khánh Hòa, Du khách Quốc tế và trong nước không chỉ nhắc đến những phong cảnh kỳ thú, bãi tắm đẹp, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng… mà còn được ngợi khen nhờ những khu nghỉ nổi tiếng thế giới như: Evason Hideaway, Ana Mandara và các Khách sạn đạt tiêu chuẩn Quốc tế khác như Sofitel Vinpearl, Sunrise,Yasaka Sài Gòn – Nha Trang… Các Khu Du lịch biển như Văn Phong, Hòn Mun; các Khu Du lịch sinh thái như Hòn Bà, Thác Yang Bay, Khu suối khoáng nóng Tháp Bà…

Trong những năm tới đây, ngành Du lịch sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với nền Kinh tế của Khánh Hòa nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi cơ cấu Kinh tế của tỉnh theo hướng Công nghiệp – Dịch vụ Du lịch – Nông nghiệp. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh Du lịch trên địa bàn Khánh Hòa trong thời gian qua phát triển chưa đồng bộ, chỉ tập trung chủ yếu vào hoạt động kinh doanh đơn thuần về dịch vụ và kinh doanh phòng nghỉ.

Mặc dù số phòng còn trống khá nhiều tại các Khách sạn (chiếm khoảng một nửa số phòng hiện có), nhưng những Khách sạn này chỉ thích hợp đối với du khách đi tham quan ngắn ngày. Còn loại Khách sạn, nhà nghỉ phù hợp với loại khách muốn nghỉ ngơi nơi yên tĩnh, thoáng đãng trong nhiều ngày thì còn quá ít và tập trung chủ yếu ở Miền Bắc như Bãi Cháy, Đồ Sơn, Sầm Sơn; ở Miền Nam loại nhà nghỉ này có ở Hàm Thuận, Bình Thuận (Khu nghỉ mát Coco Beach với 16 phòng), tại Vũng Tàu có Khu nhà nghỉ Thùy Vân, tại Phan Thiết có các khu sân Golf, Khu nghỉ mát Victoria.

Việc phát triển các Khu du lịch sinh thái cao cấp tại các khu vực tương đối biệt lập ở bờ biển là nhu cầu hiện thực và cấp thiềt. Đáp ứng nhu cầu này có thể kể đến Khu du lịch sinh thái Vân Đăng.

Khu du lịch sinh thái Vân Đăng với thiết kế và kiến trúc mang đậm bản sắc truyền thống văn hoá, lịch sử, hướng về cội nguồn của dân tộc Việt Nam, Khu du lịch sinh thái sẽ đem đến cho khách Du lịch những cảm xúc thật sự về thiên nhiên và nghỉ ngơi, góp phần đa dạng hóa các hoạt động Du lịch của địa phương và đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và Quốc tế.

KHU DU LỊCH SINH THÁI VÂN ĐĂNG

Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Hồng Hải

Địa chỉ: Số 01, Đường Phạm Văn Đồng, Thôn Văn Đăng, Xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang