CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU

 

Ngành Công nghiệp Du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn cất cánh. Số du khách nước ngoài đến Việt Nam tăng đều đến năm 2018 hơn 20 triệu lượt năm. Du lịch nội địa cũng bùng nổ, với lượng khách tăng đến năm 2018 hơn 80 triệu lượt năm.

Du lịch Việt Nam tuy không có quy mô lớn, đồ sộ nhưng mang nét đẹp gợi cảm, hòa nhập vào cảnh quan thiên nhiên, không chế ngự áp đảo con người và ngược lại tạo cho du khách sự gần gũi, ấm cúng. Nét đẹp của Du lịch Việt Nam không phô diễn bề mặt ngoại thất mà được tập trung thể hiện ở các mảng chạm khắc trên các chi tiết kiến trúc trong nội thất, đặc biệt là hệ thống các tượng Phật, điện, nhà thờ, chùa chiền… Ngoài ra, với truyền thống 4.000 năm dựng nước và giữ nước đã tạo cho Việt Nam tiềm năng Du lịch phong phú và đa dạng.

Nha Trang – Khánh Hòa là một trong những Trung tâm Du lịch giàu tiềm năng của Việt Nam. Nói đến Khánh Hòa, Du khách Quốc tế và trong nước không chỉ nhắc đến những phong cảnh kỳ thú, bãi tắm đẹp, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng… mà còn được ngợi khen nhờ những khu nghỉ nổi tiếng thế giới như: Evason Hideaway, Ana Mandara và các Khách sạn đạt tiêu chuẩn Quốc tế khác như Sofitel Vinpearl, Sunrise,Yasaka Sài Gòn – Nha Trang… Các Khu Du lịch biển như Văn Phong, Hòn Mun; các Khu Du lịch sinh thái như Hòn Bà, Thác Yang Bay, Khu suối khoáng nóng Tháp Bà…

Dưới đây là chi tiết của Dự án.

Vị trí cách sân bay Quốc tế Cam Ranh khoảng 50km, khoảng hơn 1h xe chạy

Và cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 20km, khoảng 30 phút xe chạy

 

CHƯƠNG II: TỔNG QUAN VỀ ĐIỀU KIỆN

HÌNH THÀNH DỰ ÁN

 

I. TIỀM NĂNG DU LỊCH CỦA KHÁNH HÒA:

Khánh Hòa là một tỉnh Duyên hải Miền Trung, nằm ở phần cong vươn ra biển xa nhất về phía Đông, là tỉnh có khu vực biển lớn nhất Việt Nam. Với độ dài bờ biển dài khoảng 385 km, dọc bờ biển có nhiều vũng, vịnh, bãi triều và bãi cát mịn là thế mạnh về tiềm năng Du lịch. Thêm vào đó thiên nhiên còn ưu đãi cho Khánh Hòa có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bốn mùa xanh tươi. Đây thật sự là một địa điểm lý tưởng, tạo ra một khu vực du lịch nổi tiếng, với nhiều bãi tắm đẹp và phong cảnh kỳ thú.

Một trong những điều kiện tự nhiên thuận lợi không thể không nhắc đến của Khánh Hòa là khí hậu. Khí hậu ở đây tương đối ôn hòa. Thường chỉ có hai mùa rõ rệt: mùa khô kéo dài từ 8 đến 9 tháng và mùa mưa ngắn từ 3 đến 4 tháng. Với đặc điểm này đã làm cho khu vực biển Khánh Hòa vốn đã rất đẹp lại càng hấp dẫn hơn đối với khách Du lịch trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó Khánh Hòa còn là một tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như Tháp Bà Ponaga, Chùa Long Sơn, Lầu Bảo Đại, Hòn Chồng, Hòn Yến, Bãi Trũ, Suối Tiên, Viện Hải Dương Học, Viện Pasteur, Vịnh Văn Phong… và gần 200 đảo lớn, nhỏ ven bờ với địa hình đa dạng, phong cảnh sơn thủy hữu tình tạo cho Khánh Hòa có nhiều điều kiện phát triển Du lịch đa dạng như Du lịch nghỉ dưỡng tắm biển, Du lịch sinh thái, Du lịch thể thao và vui chơi trên biển…

 

II. SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ KHU DU LỊCH SINH THÁI VÂN ĐĂNG

 

Trong những năm tới đây, ngành Du lịch sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với nền Kinh tế của Khánh Hòa nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi cơ cấu Kinh tế của tỉnh theo hướng Công nghiệp – Dịch vụ Du lịch – Nông nghiệp. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh Du lịch trên địa bàn Khánh Hòa trong thời gian qua phát triển chưa đồng bộ, chỉ tập trung chủ yếu vào hoạt động kinh doanh đơn thuần về dịch vụ và kinh doanh phòng nghỉ.

Mặc dù số phòng còn trống khá nhiều tại các Khách sạn (chiếm khoảng một nửa số phòng hiện có), nhưng những Khách sạn này chỉ thích hợp đối với du khách đi tham quan ngắn ngày. Còn loại Khách sạn, nhà nghỉ phù hợp với loại khách muốn nghỉ ngơi nơi yên tĩnh, thoáng đãng trong nhiều ngày thì còn quá ít và tập trung chủ yếu ở Miền Bắc như Bãi Cháy, Đồ Sơn, Sầm Sơn; ở Miền Nam loại nhà nghỉ này có ở Hàm Thuận, Bình Thuận (Khu nghỉ mát Coco Beach với 16 phòng), tại Vũng Tàu có Khu nhà nghỉ Thùy Vân, tại Phan Thiết có các khu sân Golf, Khu nghỉ mát Victoria.

Việc phát triển các Khu du lịch sinh thái cao cấp tại các khu vực tương đối biệt lập ở bờ biển là nhu cầu hiện thực và cấp thiềt. Đáp ứng nhu cầu này có thể kể đến Khu du lịch sinh thái Vân Đăng.

Khu du lịch sinh thái Vân Đăng với thiết kế và kiến trúc mang đậm bản sắc truyền thống văn hoá, lịch sử, hướng về cội nguồn của dân tộc Việt Nam, Khu du lịch sinh thái sẽ đem đến cho khách Du lịch những cảm xúc thật sự về thiên nhiên và nghỉ ngơi, góp phần đa dạng hóa các hoạt động Du lịch của địa phương và đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và Quốc tế.

 

III. THỊ TRƯỜNG KHÁCH SẠN VÀ NGHỈ DƯỠNG

1. THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM NÓI CHUNG

 • Lượng khách nước ngoài tới Việt Nam: tăng mạnh trong các năm gần đây, nhất là từ Năm 2018, lượng khách Trung Quốc tăng 24%, Hàn Quốc tăng đột biến 44%, Đài Loan 16%, Thái Lan 16%, Malai 12%…
 • Tổng lượng khách du lịch
 • Nhóm khách Trung Quốc và Hàn Quốc tăng mạnh
 • Số lượng khách sạn
 • Tỷ lệ lấp đầy

2. THỊ TRƯỜNG NHA TRANG – KHÁNH HÒA

 • Lượng khách du lịch 2018 khoảng 6,3 triệu lượt.
 • Tổng lượng phòng khoảng 000 phòng. Lượng phòng 2018 tăng đột biến, khả năng bội cung cao từ 2019.
 • Giá phòng giảm sâu với độ chênh lớn so với mức xếp hạng
 • Cạnh tranh quyết liệt.
 • Chất lượng dịch vụ có dấu hiệu đi xuống.
 • Ước tính 6 tháng đầu năm, Khánh Hòa đón gần 3,4 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm Trong đó, khách quốc tế chiếm hơn 1,7 triệu lượt, tăng gần 24%.

3. PHÂN KHÚC RESORT TẠI NHA TRANG

Một số resort với điều kiện tự nhiên, vị trí và phân khúc tương tự

 • Six Senses Ninh Van Bay
 • Fusion Resort
 • Amiana Resort
 • MIA Resort
 • The Anam
 • Rusalka (chưa hoạt động)
 • Diamond Resort (chưa hoạt động)

PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT SỐ RESORT TƯƠNG TỰ

 

Competitive Analysis Concept Target market Product Key count Min OTA price Excl. taxes & SC Est. ADR

(std. room)

($)
Six Senses Ninh Van Bay Island hideaway, blended nature, half‐board F&B Int’l couple Private Pool Villas (beachview) 58 7,800,000 6,782,609 5,426,086 233.88
 

Fusion Resort

Fusion Concept, Spa inclusive,

healthy F&B, breakfast anywhere anytime

Int’l couple (long‐ haul), VN family (weekend) Private Pool Villas (enclosed)  

72

 

5,500,000

 

4,782,609

 

3,826,086

 

164.92

Amiana Resort  

Blended Indochina, Vietnamese

Int’l couple (long‐ haul), VN family (weekend) Garden + Pool Villas  

153

 

3,800,000

 

3,304,348

 

2,643,478

 

113.94

 

MIA Resort

 

Modern, airy, fresh, continental

Int’l couple (long‐ haul), VN family (weekend) Garden + Pool Villas  

70

 

3,600,000

 

3,130,435

 

2,504,347

 

107.95

 

The Anam

 

Indochina

Int’l couple (long‐ haul), VN family (weekend) Garden + Pool Villas  

213

 

3,200,000

 

2,782,609

 

2,226,086

 

95.95